Talkshow khởi nghiệp Number Zero

Ngày 10/12/2016 tại Hội trường A, UEL Alumni đã tổ chức chương trình talkshow khởi nghiệp với chủ đề Number Zero với sự tham gia của các khách mời, cựu sinh viên cùng sinh viên các trường đại học, cao đẳng về tham dự.
Đây là hoạt động thiết thực do UEL Alumi, CCA và CLB GPA tổ chức, giúp các bạn sinh viên được gặp gỡ, chia sẽ cùng chuyên gia, cựu sinh viên UEL đã khởi nghiệp thành công.

Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của các diễn giả, khách mời: Th.S Lâm Minh Chánh (Chủ tịch Công ty CP Đầu tư và Thương mại LMC, Đồng sáng lập Group và CLB Quản trị và Khởi nghiệp), Chị Đỗ Thị Kim Loan (cựu sinh viên Khóa 5 ngành Luật Thương mại quốc tế) – Giám đốc Công ty tư vấn Luật D.O ( D.O legal Consultant Company và Công ty tranh Kim danh, Chị Nguyễn Thị Huệ (cựu sinh viên Khóa 7 ngành Quản trị kinh doanh) – cơ sở kinh doanh ANPLUS (cung cấp thực phẩm sạch, nguồn gốc thiên nhiên) và anh Trần Đại Dương (cựu sinh viên Khóa 10 ngành Kinh tế đối ngoại) – Người sáng lập, Giám đốc kinh doanh Công ty Red Cat Motion.

Về phía Trường Đại học Kinh tế - Luật có TS. Lê Tuấn Lộc – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban liên lạc cựu sinh viên trường, PGS.TSKH Phạm Đức Chính – Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh, Th.S Hoàng Ngọc Hiếu – Bí thư Đoàn trường, Cô Nguyễn Hải Trường An – Quyền Giám đốc Trung tâm Truyền thông và tư vấn tuyển sinh (CCA). Ngoài ra chương trình còn thu hút sự tham gia của các anh/chị cựu sinh viên trường, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng TP.HCM.

 


Với kinh nghiệm từng làm cho các công ty, tập đoàn và khởi nghiệp, tổ chức các diễn đàn về khởi nghiệp Th.S Lâm Minh Chánh đã chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích về khởi nghiệp như: khởi nghiệp là gì? khởi nghiệp như thế nào? khởi nghiệp vào lúc nào là thích hợp? chúng ta cần những gì để bắt đầu khởi nghiệp?. Phần chia sẻ của 3 cựu sinh viên UEL đã khởi nghiệp thành công trên các lĩnh vực: tư vấn, sản xuất và dịch đã thu hút hàng chục câu hỏi quan tâm của sinh viên, trong đó nhiều câu hỏi khá sát với xuất phát điểm của sinh viên mới ra trường: vì sao anh/chị chọn lĩnh vực khởi nghiệp đó, có những khó khăn nào khi thực hiện? những kiến thức được học trường có ích cho lĩnh vực các anh/chị đang làm hay không? có nên đánh đổi giữa việc khởi nghiệp và học tập hay không?

Các khách mời đã trao đổi theo góc độ, tính chất lĩnh vực khởi nghiệp của mình để các bạn sinh viên có thể chọn lọc những kinh nghiệm phù hợp với bản thân của mình nhất nhưng có một thông điệp chung đó là: “Cần có đam mê và chuẩn bị những yếu tố cơ bản để có thể khởi nghiệp”.


Một số hình ảnh của talkshow:


PGS.TSKH Phạm Đức Chính - Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh phát biểu đề dẫn cho talkshow Number Zero


Th.S Lâm Minh Chánh (Chủ tịch Công ty CP Đầu tư và Thương mại LMC, Đồng sáng lập Group và CLB Quản trị và Khởi nghiệp)


Diễn giả cùng các anh, chị cựu sinh viên khởi nghiệp giao lưu, chia sẻ cùng cựu sinh viên, sinh viên tham dựNhiều câu hỏi hay, thực tế đã được đặt ra cho khách mời cùng diễn giả


TS. Lê Tuấn Lộc – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban liên lạc cựu sinh viên trường tặng quà cảm ơn diễn giả, khách mời chương trình


Khách mời cùng các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm sau khi kết thúc chương trình

Tin: UEL Alumni

Hình ảnh: CLB Truyền thông